Chọn thang máy và nhà cung cấp thang máy gia đình như thế nào?

Đánh giá bài viết
[vc_row][vc_column][vc_column_text]Thời gian qua, thị trường thang máy đã xảy ra khá nhiều vấn đề phức tạp như tai nạn thang máy; Khách hàng nộp tiền tạm ứng nhưng bên bán thang máy không thực hiện hợp đồng; Đơn vị cung cấp thang máy chỉ làm dịch vụ lắp đặt, khi khách hàng thanh toán tiền xong không được hưởng chế độ bảo hành như đã cam kết. Hoặc, đơn vị cung cấp có thực hiện bảo hành nhưng vì không có đội kỹ thuật riêng phải đi thuê ngoài, không kinh nghiệm, không quy chuẩn nên đơn vị cung cấp không giám sát được tay nghề và trách nhiệm của kỹ thuật viên bảo hành. Đó là chưa kể đến việc khi lắp đặt các đơn vị trên không có các thiết bị kiểm định: đo độ rung, lắc của cabin, lắp bị lệch tâm…, kỹ thuật viên lắp không đúng tiêu chuẩn. Hậu quả của những vấn đề trên chỉ có người sử dụng là thiệt thòi nhất: gây mất an toàn thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng (khi xảy ra sự cố mới nảy sinh nhiều vấn đề như: chuông báo, điện thoại, ắc quy đèn dự phòng hết ….). Vấn đề trên xảy ra chủ yếu ở khu vực khách hàng tư nhân mua thang máy gia đình do thủ tục đơn giản (không kiểm tra năng lực tài chính bên bán thang máy, không có bảo lãnh thực hiện hợp đồng, bảo lãnh tạm ứng của ngân hàng), tâm lý chuộng hàng giá rẻ…

Nên lựa chọn thang máy gia đình loại nào?

Để tránh những sai lầm trên thì bên mua cần xem xét những yếu tố sau trước khi mua thang máy gia đình:

Thứ nhất: Lựa chọn đơn vị cung cấp những sản phẩm chính hãng

Khách hàng khi được tư vấn cần xem xét thang máy gia đình (homelift) có nguồn gốc xuất xứ từ đâu? Có đạt các tiêu chuẩn (Nhật Bản JIS, Châu Âu EN…), tiêu chuẩn khu vực và quốc gia hay không?

Khách hàng phải kiểm tra thông số kỹ thuật của thang máy, kiểm tra dịch vụ bán hàng, sau bán hàng có tốt không? Thang hoạt động có ổn định không? Trên cơ sở kiểm tra thực tế các công trình mà bên bán thang máy đã thực hiện ít nhất khoảng 3 năm trở lại kèm theo hợp đồng kinh tế. Tránh trường hợp bên bán dẫn khách vào công trình mà không phải của họ đã lắp đặt. Hiện nay, website của một số công ty bán thang máy đưa thông tin ảo hoặc kể tên những công trình của đơn vị khác lắp đặt nhưng lại thông báo là của họ để lừa đảo. Nếu khách hàng gặp những công ty như thế, chưa kiểm tra đã vội tin thử hỏi sẽ nguy hiểm như thế nào nếu đặt lòng tin vào những người luôn khoác chiếc áo không phải là của mình?.

Thứ hai: Kiểm tra thực tế năng lực kinh nghiệm và uy tín đơn vị cung cấp với các yếu tố
Trụ sở công ty thang máy có rõ ràng không, năng lực nhân sự, thiết bị lắp đặt có đầy đủ không? Vì hiện nay tình trạng công ty chỉ có một giám đốc và một con dấu rong ruổi trên đường và khi ký được hợp đồng thì thuê đi bán lại rất phức tạp.

Hợp đồng ký kết bắt buộc phải được bảo lãnh bằng tiền hoặc ngân hàng, tiền tạm ứng phải được bảo lãnh bằng ngân hàng (ngân hàng thẩm định về khả năng tài chính của bên bán thang máy và có trách nhiệm đền bù thay vì bạn phải tìm người bán bỏ trốn). Thực tế xảy ra nhiều trường hợp trên, như vụ đại gia thang máy Đà Nẵng lừa hàng chục tỷ của khách rồi bỏ trốn mà báo chí đưa tin trong thời gian qua.

Kiểm tra khả năng lắp đặt, bảo trì thang máy: Đơn vị cung cấp thang máy được ủy quyền chính hãng luôn có quy trình kiểm soát rất chặt chẽ về lắp đặt cùng các thiết bị kiểm tra: máy đo độ rung lắc của cabin, độ ồn của động cơ, dựng đồng xu trong sàn cabin để kiểm tra độ êm … Công nhân, cán bộ kỹ thuật phải được đào tạo chính quy, có chứng chỉ về an toàn cháy nổ, có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội. Điều này rất cần thiết vì những công ty có chính sách rõ ràng mới phát triển lâu dài để chăm sóc chiếc thang của bạn được.

Để có được một thang máy tốt bạn cần chú ý hai yếu tố cấu thành là chất lượng thiết bị và chất lượng dịch vụ lắp đặt bảo trì theo tỉ lệ 40 – 60. Nếu thiết bị thang máy của bạn tốt mà lắp đặt không theo quy chuẩn, bảo trì kém chẳng khác nào hạt giống tốt trao vào tay kẻ không biết gieo trồng chăm bón.

Xem thêm: Thang máy gia đình giá bao nhiêu?

Để được tư vấn tốt nhất, vui lòng liên hệ:

Công Ty Thang Máy Taiyo Việt Nam
Địa Chỉ: Tầng 3, 4 Số 71 Trần Đại Nghĩa, P. Bách Khoa, Q. Hai Bà Trưng ,Tp. Hà Nội

Điện thoại: 0436 230 847 – Hotline: 0983027912

Website: www.thangmaytaiyo.vn

Nguồn: dantri.com

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *