Các thiết bị làm mát cho cabin thang máy

Đánh giá bài viết

Trong một không gian chật hẹp, đông đúc như cabin thang máy, dưới cái nóng ảnh hưởng từ sự thay đổi thất thường của thời tiết như hiện nay, việc làm sao để giảm bớt nhiệt độ là vô cùng quan trọng, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng phục vụ cho người dùng cũng như nâng cao tuổi thọ, để thang máy có thể hoạt động bền bỉ hơn.

Vậy nên dùng cách gì để làm mát cho cabin thang máy?

SỬ DỤNG QUẠT THÔNG GIÓ CHO CABIN THANG MÁY

Khi đưa vào hoạt động, hầu như các thiết bị thang máy ở nước ta đều được trang bị hệ thống quạt gió với số lượng quạt phụ thuộc vào độ lớn, diện tích của thang máy. Với những thang máy tải khách có cabin lớn thì phải dùng từ 2 – 3 quạt mới có được hiệu quả như mong muốn.

Thiết bị quạt ở đây là quạt thổi, khi hoạt động sẽ thổi gió từ bên ngoài (hố thang) vào cabin thang máy. Điều này không chỉ giúp điều hòa không khí, để bên trong cabin mát mẻ hơn vào mùa hè mà còn giúp giảm ẩm thấp cho thang máy những khi mưa bão.

Cần vệ sinh quạt, tra dầu động cơ,… đúng định kỳ để loại bỏ bụi bẩn trên cánh quạt, bảo đảm cho luồng không khí thổi vào cabin luôn thoáng mát, giảm bớt tiếng ồn cũng như giúp thiết bị luôn hoạt động trơn tru, phục vụ cho người dùng một cách tốt nhất.

SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA CHO CABIN THANG MÁY

Điều hòa thang máy thường được sử dụng ở các công trình cao cấp, đảm bảo mang tới không gian lý tưởng, mức nhiệt độ hợp lý nhất, thoải mái nhất cho người dùng mỗi khi bước vào trong cabin thang máy. Tuy nhiên, việc lắp đặt điều hòa khá tốn kém và phức tạp, đòi hỏi phải có sự nghiên cứu, tìm hiểu kỹ càng trước khi thực hiện.

Bên cạnh đó, khi sử dụng điều hòa, nhà đầu tư hay người quản lý phải chú ý việc cân đối, tính toán mức nhiệt độ phù hợp, tránh trường hợp nhiệt độ bên ngoài quá cao, nhiệt độ bên trong cabin quá thấp, sẽ gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của người sử dụng thang máy.

Việc đảm bảo không gian thoáng đãng cho cabin thang máy sẽ giúp người dùng cảm thấy thoải mái hơn, thư thái hơn mỗi khi bước vào thang máy. Với những thiết bị làm mát cabin thang máy này, sẽ góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng giá trị của từng chiếc thang máy và từ đó đem lại lợi ích cao hơn cho người dùng.

Khi có nhu cầu lắp đặt loại thang máy này cho ngôi nhà quý khách đang ở, hãy gọi điện ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí về thiết kế, phương án thi công hiệu quả nhất.

Hotline: 0983027912

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *