Thế nào là trùng tu thang máy?

Đánh giá bài viết

Trùng tu thang máy là công việc không hề dễ dàng đối với các thợ thiết kế, thi công lắp đặt. Bởi khi trùng tu, người thợ phải tính toán kĩ và xem xét các thiết bị thang máy như thế nào để có thể thay thế, sửa chữa cho đúng số liệu kỹ thuật thang máy.

TRÙNG TU THANG MÁY CÓ CẦN THIẾT KHÔNG?
Thang máy là phương tiện vận chuyển con người và hàng hóa nên yếu tố an toàn luôn được đặt lên hàng đầu và được cơ quan thẩm quyền kiểm soát rất chặt chẽ. Vì vậy, thang máy cần được trùng tu để mang lại chất lượng tốt nhất và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

NHƯNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI TRÙNG TU THANG MÁY.
Để trùng tu thang máy, người thợ phải tính toán kĩ và xem xét các thiết bị thang máy. Sau đó lập phương án thay thế, sửa chữa thang máy sao cho phù hợp nhất. Vì vậy, bạn cần nhờ những kĩ thuật viên chuyên về thang máy giúp đỡ trong vấn đề này.

ĐỐI VỚI CÁC CÔNG TRÌNH CŨ
Khi công trình xuống cấp, thang máy được lắp đặt trong công trình đó có thể bị ảnh hưởng, đặc biệt là các tòa nhà cũ đã xây dựng lâu năm. Thang máy được lắp đặt tại vị trí cố định nên vấn đề thay thế thang máy cũ được cho là rất khó khăn – vừa tốn kém về tiền bạc, công sức vừa ảnh hưởng rất nhiều đến kết cấu của công trình nhà ở hiện tại.

Thang máy được xem là một trong những nội thất sang trọng khi được lắp đặt trong các tòa nhà cao ốc hay chính trong ngôi nhà của bạn. Nó vừa là phương tiện di chuyển thiết yếu vừa là một điểm nhấn hiện đại trong công trình xây dựng cao ốc văn phòng hay căn nhà cao tầng.

Vì vậy, hãy bảo dưỡng thang máy thường xuyên để tăng tuổi thọ của thang. Tránh trường hợp phải trùng tu.

PHƯƠNG PHÁP BẢO DƯỠNG THANG MÁY.
1/ VỆ SINH THANG MÁY SẠCH SẼ.
Vệ sinh thang máy sạch sẽ để tạo cảm giác thông thoáng, giúp thang máy ổn định và tăng tuổi thọ hoạt động.

Cách vệ sinh thang máy: Trước hết ta nên làm sạch cabin, buồng thang máy, các bộ phận vách, tay cầm… Bạn có thể kết hợp sử dụng các chất tẩy rửa nhẹ nhàng để lau sạch bụi bẩn.

Tuy nhiên, cần lưu ý khi cọ rửa tránh tình trạng làm bong xước các thiết bị. Khi phối hợp với không gian nhà ở hợp lý, thang máy sẽ tạo nên sự hài hòa mang tính thẩm mỹ cao.

Sau một thời gian vận hành, bạn nên thay đổi một chút trong nội thất thang máy để làm mới, làm đẹp và tăng thêm giá trị của tòa nhà hay ngôi nhà có lắp đặt thang máy.

2/ BẢO DƯỠNG, BẢO TRÌ THANG MÁY ĐÚNG ĐỊNH KỲ
Việc này thực sự cần thiết để duy trì hoạt động ổn định, tăng tuổi thọ cho thang máy. Việc thực hiện đứng định kì giúp chăm sóc thang máy tốt hơn, kiểm tra và phát hiện các bộ phận hỏng hóc sớm nhất, từ đó hạn chế được những rủi ro xảy ra bất ngờ. Hãy đồng hành cùng Taiyo để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hữu ích về thang máy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *