" /> Nên lắp đặt thang máy ở vị nào trong nhà

Nên lắp đặt thang máy ở vị nào trong nhà

Đánh giá bài viết

Cuộc sống gia đình ngày càng được cải thiện, chính vì vậy mà mọi người dân đều trú trọng hơn tới sức khỏe và nhu cầu của các thành viên trong gia đình. Đối với những gia đình có quỹ đất eo hẹp phải xây cao, nhiều tầng thì thang máy mini cho gia đình là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho việc đi lại và đảm bảo sức khỏe cho các thành viên. Đặc biệt với những người cao tuổi hay trẻ nhỏ, bà bầu, người cao huyết áp,… thì thang máy là cứu tinh cho việc đi lại.

Tuy nhiên thực trạng thường thấy hiện nay là nhiều gia đình thuê hẳn kiến trúc sư để thiết kế cho gia đình. Nhưng kết quả thì khi lắp thang máy vào lại không được hài hòa, hay không đẹp, hay lỗi phong thủy ảnh hưởng tới tiền tài sức khỏe của gia chủ,… Điều đó một phần có thể do các kiến trúc sư được thuê còn chưa có nhiều kinh nghiệm, hay mới ra trường, gặp phải các lỗi cơ bản.

Đối với những căn nhà được lắp đặt thang máy tải khách, thang máy gia đình thì chủ đầu tư nên và có thể được nói là cần tham khảo ý kiến của những người chuyên làm thang máy lâu năm, họ sẽ tư vấn cho gia chủ nơi đặt hợp lý. Có một số điểm đặt thang máy thường được lựa chọn như sau:
– Xây dựng thang máy trong lòng cầu thang bộ:
Đối với nhà cao tầng, thường khoảng không gian trong lòng thang bộ sẽ được tận dụng làm giếng trời, nơi cung cấp ánh sáng tự nhiên cho cả căn nhà. Đây cũng là phần diện tích các thành viên trong gia đình thường không sử dụng tới. Chính vì vậy lựa chọn lắp đặt thang máy nơi này vừa làm tiết kiệm diện tích vừa gọn cho căn nhà.

Lắp đặt thang máy ở cuối thang bộ
Đây cũng là biện pháp mới mẻ và khá hay, người trong gia đình cũng tiện lợi khi sử dụng. Tuy nhiên đối với dạng thang máy được lắp ở cuối thang bộ thì phải chú ý thang bộ không được quá dốc, bậc không quá cao làm phá vỡ không gian và nguy hiểm nếu như đi bộ qua lại nhiều.
– Thang máy được lắp đặt ở góc nhà
Đối với những nhà không có diện tích rộng để thiết kế và lắp đặt thì thang máy được lắp đặt ở vị trí gọn trong góc sẽ ít ảnh hưởng tới các nội thất quan trọng ở phòng khách và các phòng sinh hoạt phía trên của gia đình. Thang máy được đặt cuối hành lang là sự lựa chọn hợp lý.

– Thang máy được đặt chính giữa nhà
Đây là loại thang đối ngược với thang được đặt ở góc nhà. Đối với những gia đình có diện tích sàn quá rộng, tầng 1 bị trống trải thì lắp đặt thang máy ở phần không gian trống giữa nhà lại làm cho căn nhà trở nên trang trọng và bớt phần trống trải hơn.
Trên đây chỉ là những gợi ý cơ bản để khách hàng có thể tham khảo và xem xét bước đầu cho quá trình xây dựng. Thực tiễn ra sao còn phải phụ thuộc vào thiết kế và diện tích của ngôi nhà bạn. Cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi lựa chọn để sau khi hoàn thiện có được một căn nhà như mong muốn.

Khi có nhu cầu lắp đặt thang máy tải khách cho công trình của quý khách đang hãy gọi điện ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí về thiết kế, báo giá những khuyến mại mới nhất, phương án thi công hiệu quả nhất

Điện thoại :  0436 230 847 – Hotline : 0983027912

Công Ty Thang Máy Taiyo Việt Nam
Địa Chỉ : Tầng 3, 4 Số 71 Trần Đại Nghĩa, P Bách Khoa, Q. Hai Bà Trưng ,Tp. Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *