Thang máy tiêu thụ nhiều điện năng không?

Thang máy tiêu thụ nhiều điện năng không?
5 (100%) 3 vote[s]

Hiện nay thang máy là phương tiện di chuyển phổ biến ở các trung tâm thương mại, chung cư cao tầng, hay các hộ gia đình. Thang máy là một thiết bị chạy bằng điện, nó tiêu thụ điện Vậy nguồn điện năng thang máy tiêu thụ có tốn hơn so với các thiết bị điện khác trong gia đình không?

thang-may-gia-dinh-dien-nang

Hiện nay công nghệ sản xuất thang máy càng ngày càng hiện đại tiết kiện điện hơn mà công suất vẫn đạt hiệu suất cao. Trung bình với một chiếc thang máy hoạt động thường xuyên thì nó có thể chiếm tới 10% tổng lượng điện tiêu thụ của cả một ngôi nhà.

Bạn cần phải có những biện pháp cụ thể và hợp lý để giảm lượng điện tiêu thụ của thang máy, không chỉ là tiết kiệm tiền điện cho gia đình bạn mà còn để đảm bảo môi trường hiện nay. Tuy nhiên những biện pháp cụ thể thì không phải ai cũng lưu tâm và biết được.

Dưới đây là những biện pháp nhằm tiết kiệm điện năng tối ưu cho thang máy dùng gia đình bạn:

– Hệ thống chiếu sáng trong cabin thang máy: hiện nay có khá nhiều loại đèn led để có thể lựa chọn lắp đặt cho cabin thang máy. Sử dụng đèn led tiết kiệm tới 80% điện năng so với đèn sợi đốt hay huỳnh quang, hơn thế nữa, tuổi thọ của của đèn led cũng cao hơn hẳn so với những loại đèn sợi đốt thông thường. Mặt khác, đèn led không tạo ra các loại tia cực tím như các loại đèn khác, tốt hơn cho sức khỏe con người khi sử dụng.

hoa-don-tien-dien

Bạn lo lắng hóa đơn tiền điện của bạn khi lắp đặt thang máy

– Máy kéo thang máy là thành phần quan trọng nhất của chiếc thang máy, cũng là thiết bị tiêu hao nhiều điện nhất của thang. Giải pháp ở đây là lựa chọn máy kéo với máy kéo không hộp số sẽ tiết kiệm 35% điện năng so với máy kéo có hộp số, nâng cấp máy kéo và hệ thống kiểm soát điều khiển thang máy. Thang máy đã có mặt trên thế giới khá lâu đời và không còn xa lạ với con người, vì vậy những loại máy kéo cổ điển sẽ tiêu thụ hết rất nhiều điện năng, cần phải thay thế bằng những máy kéo được gắn điều khiển biến tần. Biến tần sẽ giúp cho máy kéo tiết kiệm 30% tới 40% so với những loại máy kéo không có biến tần thông thường. Nâng cấp hệ thống điều kiển thang máy, nhất là những hệ thống có nhiều thang máy cùng hoạt động giúp giảm thời gian chờ đợi, tiết kiệm điện thang máy do quá trình dừng đón và trả người ở các tầng được tối ưu hóa.

 

may-keo-thang-may

– Hệ thống thông gió, điều hòa: hệ thống thông gió, điều hòa chạy chủ yếu vào mùa nóng, có chế độ tự ngắt khi thang máy ngưng phục vụ con người, đặt nhiệt độ điều hòa ở mức vừa phải, không quá thấp so với môi trường bên ngoài. Là một số biện pháp được áp dụng phổ biến hiện nay.

 

Công ty thang máy Taiyo Việt Nam là công ty hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực thang máy khi có nhu cầu lắp đặt nâng cấp sửa chữa bảo dưỡng thang máy hãy gọi điện ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí về thiết kế, báo giá những khuyến mại mới nhất, phương án thi công hiệu quả nhất : 0436 230 847 hoặc hotline : 0983027912

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *