Vì sao thang máy tải khách hay hư hỏng?

Đánh giá bài viết

Dân số nước ta đang ngày càng tăng nhanh, lượng người tập trung về các thành phố lớn cũng vì thế mà tăng nhanh một cách chóng mặt. Nhu cầu về đất ở tại các thành phố lớn đang là một vấn đề cấp bách. Nhưng vài năm trở lại đây, thì vấn đề đã được giải quyết phần nào nhờ sự phát triển của các tòa nhà chung cư cao tầng. Đây được xem là một giải pháp về nhà ở tối ưu nhất cho các thành phố lớn bây giờ để đảm bảo chỗ ở cho những người. Và việc sử dụng thang máy tải khách để di chuyển trong các tòa nhà chung cư đang trở thành xu thế vì tính tiện dụng của nó. Tuy nhiên, trong thực tế vừa qua thì việc các tòa nhà chung cư liên tục xảy ra các sự cố hỏng hóc thang máy ảnh hưởng đến an toàn và cuộc sống của mọi người trong chung cư. Vậy vì sao thang máy tải khách ở các tòa nhà chung cư hay bị hư hỏng?

Tìm hiểu lý do vì sao thang máy tải khách hay hư hỏng ở các tòa nhà chung cư?

– Chất lượng sản phẩm thang máy tải khách:

Như chúng ta cũng đã biết thì chất lượng sản phẩm là một yếu tố quan trọng quyết định tuổi thọ trong quá trình hoạt động của một hệ thống thang máy tải khách tại các tòa nhà chung cư. Nếu một hệ thống thang máy tải khách và kể cà thang máy gia đình mà được lắp ráp từ các thành phần và các thiết bị kém chất lượng thì cả một hệ thống thang máy đó cũng sẽ kém chất lượng và không đảm bảo tiêu chuẩn về an toàn sử dụng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty chuyên sản xuất về linh vực thang máy, một số công ty đã làm rất tốt về mặt đảm bảo an toàn cho người sử dụng, tuy nhiên cũng có nhiều nhà sản xuất vì lợi nhuận đã sử dụng những thành phần kém chất lượng để sản xuất thang máy. Do đó dẫn đến tình trạng thang máy kém chất lượng và không đảm bảo được an toàn cho người sử dụng.

– Ý thức và trách nhiệm của người sử dụng thang máy tải khách:

Vì thang máy tải khách ở mỗi tòa nhà chung cư đều là tài sản chung nên ý thức và trách nhiệm của mỗi người khi sử dụng thang máy cũng là một yếu tố quyết định sự bền vững và tuổi thọ của thang máy. Vì là tài sản chung nên hầu hết những người sử dụng đều có chung một tư tưởng là “của chung không ai xót” nên ai thích sử dụng, ai thích làm gì cũng mặc. Điều này vô hình chung đã góp phần làm giảm tuổi thọ của thang máy đi rất nhiều.

– Công tác vệ sinh thang máy:

Công việc vệ sinh thang máy không thường xuyên cũng là một nguyên nhân dẫn đến sự hư hỏng thường xuyên của thang máy tải khách tại các tòa nhà chung cư. Vì thang máy được cấu tạo với nhiều các vi mạch điện tử điều khiển tinh vi và quan trọng, nếu không được vệ sinh, lau dọn thường xuyên sẽ dẫn đến sự hoen rỉ, hình thành nấm mốc và hiện tượng bụi bẩn tích tụ lâu ngày trong cách khe nút, ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng của các bảng mạch, hệ thống nút bấm điều khiển. Và đây cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến sự cố dừng thang máy đột ngột.

– Công tác bảo dưỡng thang máy:

Việc không có lịch bảo dưỡng thang máy tải khách tại các tòa nhà chung cư 1 cách thường xuyên cũng là một yếu tố dẫn đến sự cố gây hư hỏng thang máy bất ngờ. Việc không thường xuyên bảo dưỡng sẽ không phát hiện kịp thời những hỏng hóc cũng như không phát hiện những sự cố tiềm ẩn có thể gây ra hỏng hóc cho thang máy. Từ đó sẽ càng gây ra tình trạng mất an toàn khi sử dụng thang máy tải khách tại các tòa nhà chung cư.

Khi có nhu cầu lắp đặt thang máy tải khách cho công trình của quý khách đang hãy gọi điện ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí về thiết kế, báo giá những khuyến mại mới nhất, phương án thi công hiệu quả nhất

Điện thoại :  0436 230 847 – Hotline : 0983027912

Công Ty Thang Máy Taiyo Việt Nam
Địa Chỉ : Tầng 3, 4 Số 71 Trần Đại Nghĩa, P Bách Khoa, Q. Hai Bà Trưng ,Tp. Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *