8 mẫu cầu thang bộ đẹp cho nhà phố hẹp

Đánh giá bài viết

Nhà phố, nhà ống trong phố thường có diện tích xây dựng không thoải mái do đó mong muốn của bất kỳ chủ đầu tư nào cũng là xây càng cao tầng càng tốt. Chính vì thế hệ thống cầu thang (bao gồm cầu thang bộ và cầu thang máy điện) có vai trò cực kỳ quan trọng, là huyết mạch giao thông của cả ngôi nhà.

Diện tích xây dựng hẹp chính vì thế việc bố trí công năng để cho phù hợp yêu cầu kiến trúc sư phải có tay nghề cao, yêu cầu tính toán chi li đến từng mm để các hạng mục phải hài hòa và hợp lý. Cầu thang bộ dành cho những nhà phố có diện tích xây dựng hẹp cần phải được thiết kế với kích thước nhỏ mà vẫn phải đảm bảo công năng.

Để đạt được điểm cao nhất, thang bộ vừa phải đẹp, không chiếm quá nhiều diện tích và ngoài ra nếu được thiết kế kiểu thang bộ thông minh thì càng tốt. Sau đây là 8 mẫu thiết kế cầu thang bộ tuyệt đẹp dành cho những nhà phố có diện tích xây dựng nhỏ.

Kiểu thiết kế cầu thang không dùng tay vịn kiểu này sẽ giúp không gian không bị chia cắt, tạo cảm giác rộng rãi thoáng đãng cho ngôi nhà

Cầu thang xoắn inox, bản bậc bằng kính hiện đại và cực kỳ nhỏ gọn
Dưới gầm cầu thang nếu được thiết kế hợp lý sẽ là một không gian khá thú vị và cực kỳ tiện ích
Tay vịn bằng sắt cực kỳ chắn chắn
Cầu thang gỗ cực kỳ bắt mắt và sang trọng

Cầu thang bộ kiểu hình chữ I thực sự phù hợp cho nhà ống

Mẹo: Khi nhà có cả thang máy gia đình và thang bộ thì chủ đầu tư nên ưu tiên diện tích cho phần thang máy và khi đó thang bộ chỉ đóng vai trò là thang thoát hiểm, sử dụng khi mất điện hoạt thang máy bị hỏng. Với chỉ khoảng 2.5 m2 vuông là đã có thể lắp được một bộ cầu thang máy nhỏ xinh, tiện dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *