Thang máy có phòng máy và không phòng máy nên chọn loại nào?

Thang máy có phòng máy và không phòng máy nên chọn loại nào?
5 (100%) 1 vote[s]

Có nhiều tiêu chí để phân loại các dòng thang máy gia đình như: Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc và thang máy liên doanh, thang thủy lực và thang dùng máy kéo, thang gia đình dùng điện 1 pha và thang máy dùng điện 3 pha,… Ngoài các tiêu chí trên còn có một tiêu chí khác đó là thang máy có phòng máy và không có phòng máy.

Vậy nên chọn loại thang nào, có phòng máy hay không phòng máy? ưu điểm và nhược điểm của mỗi loại ra sao? trong trường hợp nào nên lắp đặt loại thang có phòng máy và trong trường hợp nào bắt buộc phải lắp loại thang không phòng máy?

Phòng máy của thang máy có phòng máy
Phòng máy của thang máy có phòng máy

Trước hết cần phải biết phòng máy thang máy là gì?

Phòng máy thang máy hay còn gọi là phòng kỹ thuật là không gian để bố trí, lắp đặt máy kéo, tủ điều khiển, bộ khống chế vượt tốc. Các loại thang truyền thống thì phòng máy được bố trí trên đỉnh giếng thang (có loại bố trí bên hông giếng thang – chúng tôi sẽ giới thiệu về loại thang này trong một bài viết khác). Chiều cao phòng máy tùy thuộc vào tải trọng thang, tải trọng càng lớn thì cần máy kéo càng lớn khi đó phòng máy càng cao.

Để hình dung rõ hơn, Quý khách vui lòng xem hình minh họa phía bên dưới. Từ đó có thể thấy là trường hợp dùng thang có phòng máy thì tổng chiều cao của công trình sẽ cao hơn loại không phòng máy. Chính vì thế những công trình bị giới hạn chiều cao trong giấy phép xây dựng và không thể xây được tum phòng kỹ thuật thì bắt buộc phải dùng thang không phòng máy.

thang máy có phòng máy và không phòng máy khác nhau như thế nào
Thang có phòng máy và không phòng máy khác nhau như thế nào

Thang không phòng máy

Có ưu điểm đó là tiết kiệm chiều cao công trình và tiết kiệm điện năng sử dụng do sử dụng loại máy kéo không hộp số. Tuy nhiên giá thành của loại thang này cao hơn so với thang có phòng máy, ngoài ra một vấn đề cần lưu tâm đó là khó bảo trì, bảo dưỡng và cứu hộ hơn loại có phòng kỹ thuật.

Ngược lại, thang có phòng máy

Có ưu điểm là giá thành rẻ hơn, dễ bảo trì và cứu hộ hơn và nhược điểm đó chính là cần phải xây một phòng kỹ thuật cao ít nhất là 1400mm (trường hợp thang máy gia đình), về tính thẩm mỹ của công trình thì không đẹp do có một cái tum ở trên nóc nhà.

Hiện tại Công ty thang máy Taiyo đang cung cả hai loại thang này trên phạm vi toàn quốc. Nếu Quý khách hàng có nhu cầu cần tìm hiểu thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi để được “mục sở thị” cả hai dòng này để từ đó đưa ra quyết định lựa chọn hợp lý nhất cho mình.

KHI QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU TÌM HIỂU VÀ LẮP ĐẶT THANG MÁY XIN HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

HOTLINE: 0983027912
Email: support@thangmaytaiyo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *