Các loại thang máy gia đình được sử dụng phổ biến hiện nay

Các loại thang máy gia đình được sử dụng phổ biến hiện nay
5 (100%) 1 vote[s]

Thang máy gia đình là dòng thang máy được sử dụng riêng cho hộ gia đình hoặc các nhà riêng thuộc quyền sở hữu tư nhân. Sản phẩm này đang dần trở nên phổ biến bởi nó giúp bạn tiết kiệm thời gian khi di chuyển, đảm bảo an toàn cho người già và trẻ nhỏ, vận chuyển đồ đạc dễ dàng. Dưới đây là các loại thang máy gia đình cho bạn tham khảo.

Đầu tiên phải kể đến là Thang máy gia đình công nghệ cáp kéo

Đây là thang máy tải khách phổ biến có công suất nhỏ phù hợp với những gia đình ít người.

Đối với loại thang có tải trọng nhỏ khoảng 180-350 Kg ta có thể sử dụng máy kéo không hộp số với động cơ 3 phase 220V hoặc tùy chọn động cơ 3 phase 380V.

Ưu điểm của loại thang máy gia đình này đó chính là thiết kế linh hoạt theo công trình có sẵn hoặc xây mới, không phụ thuộc bên phía nước ngoài, điều chỉnh  vận hành êm ái, chi phí thấp và vật tư thay thế có sẵn trong nước và nhanh, rẻ và là loại thang được sử dụng phổ biến tại nhiều gia đình, nhận được sự đánh giá cao của khách hàng.

Thang máy gia đình thủy lực

Thang máy gia đình thủy lực được số ít người lựa chọn, loại thang máy này di chuyển rất chậm. Có tên gọi thủy lực bởi nó sử dụng máy bơm thủy lực kết nối với một pit-tông sẽ nâng hạ cabin thang máy. Sử dụng hệ thống truyền động di chuyển lên xuống của pit-tông. Các loại thang máy gia đình thủy lực thường có mức giá cao và ít được lựa chọn vì phụ thuộc nhiều vào nhà sản xuất nước ngoài.

Thang máy gia đình chân không

Gọi là thang máy chân không bởi nó sử dụng công nghệ chân không, đây là công nghệ mới được áp dụng trong thời gian gần đây.

Ưu điểm của thang máy chân không là sử dụng máy bơm chân không 1 phase, chỉ tiêu thụ điện theo mỗi chiều nâng cabin lên là rất ít nhờ cơ chế chuyển động gần như là không ma sát do áp suất khí nén ở phần trên cabin.

Khi thang di chuyển xuống sẽ được điều khiển bởi 1 van điều áp, cho phép hạ xuống và kiểm soát tốc độ thang máy, đến đúng tầng theo mong muốn.

Ưu điểm cho dòng thang này là thẩm mỹ cao khi lắp đặt cho công trình biệt thự cao cấp nhưng giá thành quá cao so với thị trường Việt nam.

Thang máy gia đình sử dụng xích có đối trọng

Thang máy loại này có cơ cấu truyền động bằng xích, thay vì sử dụng dây cáp thép hoặc pit-tong thuỷ lực như thông thường. Loại thang này hoạt động giống như bánh xích trong thang cuốn hoặc băng truyền ( giống xích xe máy, xe đạp )

Ưu điểm của loại thang máy này chưa được ghi nhận cụ thể đối với thang máy di chuyển theo phương thẳng đứng, nhược điểm là chi phí cao do phải nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài

Thang máy gia đình bánh vít, trục vít

Loại thang máy này có tốc độ khá thấp do đó giúp bạn tạo nên cảm giác an toàn, phù hợp cho đối tượng sử dụng là người già người phải ngồi xe lăn. Ưu điểm của thang máy gia đình này đó chính là tốn ít không gian, không cần phòng máy và đào hố PIT.

Nhưng giá thành lắp đặt cho loại thang máy gia đình này là khá cao, chi phí bảo trì lớn và thời gian thay thế vật tư phụ thuộc rất nhiều vào nhà cung cấp độc quyền do đó có thể khiến bạn hạn chế trong việc sửa chữa.

Thang máy gia đình bánh vít, trục vít áp dụng nguyên lý hệ thống truyền động bằng cách thông qua chuyển động từ động cơ thang máy, nhờ dây curoa truyền động bánh vít đi theo trục vít thẳng đứng dọc theo bên trong hố thang. Cùng với đó là hệ thống bánh răng giúp cabin chuyển động lên xuống theo chiều quay.

Trong các loại thang máy chúng tôi liệt kê trên đây thì thang máy gia đình công nghệ cáp kéo hiện vẫn là sản phẩm được sử dụng phổ biến, rộng rãi trên thị trường bởi những ưu điểm vượt trội mà nó đem.

Còn các loại thang máy khác có giá thành khá cao, khó sửa chữa và thay thế vật tư, tốn kém chi phí,…không tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Hy vọng với những thông tin trên đây có thể giúp bạn lựa chọn được những loại thang máy gia đình phù hợp nhất. Nếu bạn đang tìm một đơn vị cung cấp thang máy gia đình chất lượng giá rẻ thì thang máy Taiyo sẽ là lựa chọn hoàn hảo, chúng tôi sẽ làm hài lòng quý khách hàng bởi những sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất.