CÁC TÍNH NĂNG CAO CẤP CỦA THANG MÁY GIA ĐÌNH

Đánh giá bài viết

CÁC TÍNH NĂNG CAO CẤP CỦA THANG MÁY GIA ĐÌNH

Thang máy gia đình nói chung hay tất cả các loại thang máy chở người cũng như chở hàng nói chung thì tính năng cơ bản là vận chuyển người lên xuống theo trục dọc của ngôi nhà (sắp tới sẽ có cả thang máy vận hành theo trục ngang), tuy nhiên không hài lòng với điều đó và hướng tới việc cung cấp một sản phẩm ngày một tốt hơn, thông minh hơn,…các kỹ sử thang máy đã nghiên cứu thêm nhiều tính năng cao cấp.

Tính năng cảnh báo ngập nước

Miêu tả tính năng: Thang máy được trang bị tính năng này sẽ tự động vận hành đưa cabin lên tầng cao để giảm thiểu thiệt hại trong điều kiện có nước xâm nhập vào trong hố thang. Việc này thực sự cần thiết nếu công trình nằm ở khu vựa thường xuyên bị ngập nước.

Cấu tạo: Với một hệ thống phao được lắp ở hố pít thang máy nông, khi có nước chảy vào hố pít thì phao sẽ dâng lên đến một độ cao nhất định đồng thời kích hoạt cảm biến cảnh báo (cơ chế hoạt động giống như phao cho hệ thống bơm nước tự hành), tác động đến điều khiển trung tâm.

Khi đó hệ điều khiển sẽ đưa cabin lên tầng cao để tránh nước ngập vào làm hỏng thiết bị điện. Vậy, khi thang máy được tranh bị hệ thống cảnh báo ngập nước thì chủ nhà hoàn toàn có thể ngủ yên mà không cần lo lắng cho thang máy nữa.

Tính năng dừng tầng an toàn khi hỏa hoạn

Cũng như hệ thống cảnh báo ngập nước, chức năng thang máy dừng tầng trong trường hợp hỏa hoạn thực sự rất cần thiết.

Hệ thống này có thể hoạt động độc lập với các cảm biến khói, cảm biến nhiệt hoặc lấy tín hiệu từ hệ thống phòng cháy chữa cháy của tòa nhà.

Khi có tình huống cháy và các cảm biến ghi nhận được thì thang máy sẽ dừng tầng ngay tại tầng tiếp theo mà không đi hết hành trình ban đầu, mục đích là để người trong cabin thoát ra ngoài càng nhanh càng tốt vì khi có cháy thì cabin thang máy là khu vực nguy hiểm nhất trong một tòa nhà.
Một số loại thang máy hoặc theo yêu cầu đặc biệt thì có thể cài đặt để cabin di chuyển tới một tầng được cài đặt trước trong trường hợp hỏa hoạn.
Tính năng dừng tầng khi có hỏa hoạn có thể hoạt động tự động dự trên tín hiệu cháy thu được từ các cảm biến hoặc có thể kích hoạt bằng công tắc điều khiển bằng tay.

Chức năng hỗ trợ giọng nói

Bạn có thể bắt gặp chức năng này khi dùng thang máy ở các tòa nhà cao tầng, cụ thể là thang sẽ tự động thông báo bằng giọng nói về các trạng thái hoạt động của cabin như: thang chạy lên hay chạy xuống, vị trí cabin, cảnh báo cửa thang đóng hay đang mở.

Đây có thể nói là một tính năng xa xỉ hiếm khi được dùng cho phân khúc thang máy gia đình mà hiện nay chỉ có dòng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc mới đáp ứng được còn thang máy gia đình liên doanh thì chưa thấy đơn vị nào cung cấp.

Chức năng hỗ trợ giọng nói sẽ vô cùng cần thiết cho đối tượng sử dụng thang máy là người khiếm thị. Ngoài ra, để hỗ trợ người khiếm thị dùng thang máy thì một số thang máy công cộng còn trang bị nút bấm thang máy có hỗ trợ chữ nổi braille. Nếu trong gia đình nhà Quý khách có người khiếm thị, hãy thông báo cho nhà cung cấp thang máy để được cung cấp bảng gọi thang máy có kèm chữ nổi braille.

Chức năng giới hạn đối tượng dùng thang

Bạn muốn giới hạn đối tượng sử dụng thang máy, chỉ những người phù hợp mới được dùng thang hoặc dùng thang đến một số tầng nhất định. Với hệ thống kiểm soát thang máy sẽ giúp bạn đạt đạt được mục đích đó.

Bộ vân tay thẻ từ giới hạn người dùng thang máy
Thiết bị kiểm soát thang máy có thể dùng thẻ từ, password, vân tay,…để xác định người được dùng thang máy. Thiết bị này rất cần thiết cho những gia đình mà nhà vừa được dùng để ở vừa được dùng để cho thuê mặt bằng kinh doanh. Trên đây là những tính năng cao cấp của cầu thang máy gia đình, để tham khảo tư vấn chọn mua thang máy cũng như tìm hiểu thêm về các chức năng cao cấp đó, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0981 434 186