Elon Musk lần đầu tiết lộ cách thức hoạt động của hệ thống thang máy đưa ô tô xuống lòng đất

Đánh giá bài viết

Dự án đào đường hầm dưới lòng đất của tỷ phú Elon Musk đang dần trở thành hiện thực.

Dự án đào đường hầm dưới lòng đất để giải quyết vấn đề tắc đường của tỷ phú Elon Musk đang dần biến thành hiện thực. Khi lần đầu tiên công bố ý tưởng này và thành lập công ty Boring, nhiều người cho rằng Elon Musk thiếu tính thực tế.

Mới đây, vị CEO của Tesla tiếp tục chia sẻ một đoạn video ngắn trên trang Instagram của mình. Đoạn video cho thấy cách thức hoạt động của hệ thống thang máy, đưa những chiếc ô tô trên mặt đường xuống lòng đất để tránh tắc đường.

Hệ thống thang máy thử nghiệm này được xây dựng tại nơi mà công ty Boring đang tiến hành việc đào đường hầm, với một chiếc xe Tesla Model S. Đây mới chỉ là mô hình thử nghiệm đầu tiên, do đó trông khá đơn giản.

Cơ chế hoạt động của chiếc thang máy này cũng giống với hầu hết những chiếc thang máy lên xuống khác. Tuy nhiên đây là một tín hiệu đáng mừng cho thấy dự án Boring của Elon Musk vẫn đang tiếp tục được hiện thực hóa.

Sau khi dự án Boring được đưa vào hoạt động thực tế, đây có thể là một cuộc cách mạng mới mà tỷ phú Elon Musk tạo ra nhằm giải quyết vấn đề tắc đường.

Tuần trước, Elon Musk cho biết đã được cấp phép để xây dựng các đường hầm dưới lòng đất tại thành phố New York, Philadelphia, Baltimore và Washington DC.

Tham khảo: mashable

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *