Hitachi lập kỷ lục về tốc độ mới của thang máy: hơn 75km/h

Đánh giá bài viết

Một phát minh nghe vừa hấp dẫn lại vừa rùng mình đến từ thương hiệu công nghệ Nhật Bản, không dành cho người yếu tim.

Công ty công nghệ Hitachi từ Nhật Bản vừa mới giới thiệu chiếc thang máy nhanh nhất thế giới, xứng tầm đỉnh cao. Cụ thể, thiết kế thang máy siêu tốc này có khả năng chạm tới mức tốc độ 1260m/phút, tương đương 75km/h. Những con số kỷ lục trên đã được ghi lại trong đợt thử nghiệm tại Trung tâm Tài chính CTF – tòa nhà chọc trời cao 530m ở Quảng Châu, Trung Quốc.

Tháng 5 vừa qua, thang máy này đã có thể đạt 1200m/phút (72km/h), và nay đang bước vào giai đoạn hoàn thiện trọn vẹn cuối cùng. Hitachi cho biết họ đang theo đuổi mục tiêu thỏa mãn vận tốc còn nhanh hơn nữa, tích hợp hệ thống điều khiển tương thích và tất nhiên là đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Thống kê trên đã được công nhận bởi Cục Thanh tra và Kiểm chứng Chất lượng Thang máy Quốc gia – vốn là cơ quan đại diện phụ trách chính cho lĩnh vực này về thang máy. Vì cuộc thử nghiệm được diễn ra nhằm mục đích phát triển và xúc tiến công nghệ thang máy Hitachi, còn lại khi đưa vào sử dụng chính thức, tốc độ trung bình mà thang máy chạy sẽ chỉ ở mức 72km/h.

Hitachi phát biểu họ sẽ dùng công nghệ thang máy này để dành cho công cuộc cho ra mắt thêm nhiều phát kiến của tương lai với chất lượng và hiệu suất đột phá hơn nhiều. Họ cũng khẳng định mức độ an toàn luôn được giữ vững với thiết kế trục quay định hướng ở cả 4 góc trên, dưới, trái, phải thang máy. Chúng có tác dụng chống rung và các tác động phụ khi thang máy di chuyển ở tốc độ cao.

Thang máy cũng có một bộ điều chỉnh áp lực để khử và hạn chế áp suất khí chênh lệch khi lên độ cao mới ảnh hưởng đến tai người. Cuối cùng, bộ phận phanh hãm của thang được làm từ vật liệu kháng nhiệt, và tốc độ đi xuống của thang là 600m/phút, hay 36km/h.

Tham khảo: Dailymail

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *