Kích thước cửa thang máy bao nhiêu thì phù hợp?

Kích thước cửa thang máy bao nhiêu thì phù hợp?
1 (20%) 1 vote[s]

Thang máy hiện là một trong những vật dụng không thể thiếu trong mỗi công trình như nhà hàng, khách sạn, hộ gia đình, chung cư,… Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm khi chuẩn bị lắp thang máy đó chính là nên lựa chọn kích thước cửa thang máy như thế nào thì phù hợp. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây nhé.

Tầm quan trọng khi lựa chọn kích thước cửa thang máy

Khi lựa chọn thang máy, bên cạnh chất lượng, trọng lượng của thang thì để đảm bảo thiết kế, lắp đặt loại thang phù hợp thì bạn cần phải tính toán kích thước của các bộ phận của thang máy để sao cho khi vận hành đảm bảo được các yếu tố cần thiết.

Một trong những bộ phận được xem là rất quan trọng của thang máy mà bạn cần phải quan tâm đó chính là kích thước cửa thang máy. Thông thường, các loại thang máy trên thị trường để có những kích thước tương ứng với trọng lượng của thang và kích thước cửa của chúng cũng có sự khác biệt.

Việc lựa chọn được kích thước cửa thang máy phù hợp giúp cho quá trình di chuyển, vận chuyển hàng hóa được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Những loại thang máy gia đình sử dụng cho 4,5 người hay còn được gọi là thang máy mini sẽ có kích thước cửa khá nhỏ. Ngược lại, những khu chung cư, khách sạn, tòa nhà cao tầng sử dụng những loại thang máy có kích thước cửa lớn hơn để phục vụ được lượng người di chuyển lớn.

Theo đó, tùy từng không gian, nhu cầu sử dụng cũng như diện tích mà bạn có thể xác định được kích thước cửa thang máy phù hợp nhất.

Kích thước cửa thang máy bao nhiêu thì phù hợp?

Để có thể xác định được kích thước cửa thang máy chính xác, việc đầu tiên bạn hãy xác định xem mình cần sử dụng loại thang máy nào để phù hợp với không gian và diện tích.

Tùy theo số lượng người sử dụng mà bạn nên lựa chọn tải trọng thang máy phù hợp nhất. Việc này có thể giúp bạn tính toán được kích thước hố thang, cabin hay kích thước cửa thang máy.

Thực tế, từng loại thang máy khác nhau sẽ có những kích thước tiêu chuẩn, kích thước cửa thang máy lớn dần tùy vào tải trọng của thang từ 250kg, 300kg đến 630kg,…

Bên cạnh đó, kích thước của cửa có thể được thiết kế linh hoạt sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và không gian lắp đặt. Một vài kích thước cửa thang máy cho bạn tham khảo:

Kích thước cửa thang máy gia đình 300kg:

– Kích thước cửa mở rộng: 700 mm

– Kích thước cabin: rộng 1100mm x sâu 1000mm

– Kích thước hố thang máy: 1500 mm x 1600 mm

Kích thước cửa thang máy gia đình 450kg

– Kích thước cửa mở rộng: 700 mm

– Kích thước cabin: rộng 1200mm x sâu 1000mm

– Kích thước hố thang máy 1600 mm x 1600 mm

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn được kích thước cửa thang máy sao cho phù hợp nhất. Theo đó, bạn nên lựa chọn đơn vị uy tín để được tư vấn kỹ hơn và lựa chọn được những mẫu thang máy chất lượng.

Thang máy Taiyo là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt các loại thang máy như thang máy gia đình, thang máy chung cư, tòa nhà, văn phòng,… Các sản phẩm chúng tôi cung cấp đều là những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường do đó chất lượng luôn được đảm bảo.

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng tư vấn giải đáp giúp quý khách hàng lựa chọn được những sản phẩm có kích thước phù hợp nhất.

Thang máy Taiyo hân hạnh phục vụ quý khách!