Kích thước hố thang máy gia đình bao nhiêu thì phù hợp?

Đánh giá bài viết

Trong những năm gần đây, thang máy gia đình dần trở nên phổ biến trong các gia đình Việt bởi sự tiện ích cũng như giúp cho việc di chuyển của các thành viên trong gia đình trở nên dễ dàng, nhanh chóng. Chỉ cần ngôi nhà của bạn trên 4,5 tầng là đã có thể sử dụng được sản phẩm này. Vậy kích thước hố thang máy gia đình bao nhiêu thì phù hợp? hãy tham khảo trong bài viết dưới đây.

Tầm quan trọng của hố thang máy gia đình

Hố thang máy là khoảng diện tích toàn bộ các thành phần cấu thành của hệ thống thang máy gia đình bao gồm cửa thang máy, cabin, đường ray,…

Có thể bạn chưa biết, lựa chọn kích thước hố thang máy gia đình ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình và độ bền của thang máy sau này do đó việc này cần cân nhắc thật kỹ.

Hố thang máy được thiết kế và xây dựng ở vị trí trung tâm trong ngôi nhà để thuận tiện cho việc sinh hoạt và đi lại cho các thành viên trong gia đình. Hố thang máy là phần giếng thang ở phía dưới mặt sàn tầng dừng thấp nhất.

Việc xây dựng hố thang máy quyết định đến tính thẩm mỹ cũng như kiểu dáng, kích thước của thang máy. Theo đó, việc thi công hố thang cần phải đảm bảo yêu cầu, tiêu chuẩn,… Để đảm bảo vận hành thang máy an toàn trong quá trình sử dụng và làm tăng tính thẩm mỹ cho tổng thể không gian.

Kích thước hố thang máy gia đình bao nhiêu thì phù hợp?

Việc lựa chọn kích thước hố thang máy gia đình là điều vô cùng quan trọng, tùy theo số người trong gia đình và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn được những kích thước phù hợp nhất.

Để tránh việc tính toán sai lệch khi tiến hành lắp đặt thang máy gia đình, bạn cần phải căn cứ vào tải trọng của từng loại thang máy có kích thước hố thang khác nhau như:

Kích thước thang máy gia đình 300kg

– Kích thước hố thang máy: 1500 x 1500 mm (rộng x sâu)

– Kích thước cabin: 1100 x 900 mm (rộng x sâu)

– Kích thước cửa: 700mm

– Số người có thể tải: 4 người

Kích thước thang máy gia đình 450kg

– Kích thước hố thang máy: 1600 x 1600 mm (rộng x sâu)

– Kích thước cabin: 1200 x 1000 mm (rộng x sâu)

– Kích thước cửa: 700mm

– Số người có thể tải: 6 người

Kích thước thang máy gia đình 600kg

– Kích thước hố thang máy: 1800 x 1700 mm (rộng x sâu)

– Kích thước cabin: 1400 x 1100 mm (rộng x sâu)

– Kích thước cửa: 800mm

– Số người có thể tải: 8 người

Kích thước thang máy gia đình 750kg

– Kích thước hố thang máy: 1800 x 1700 mm (rộng x sâu)

– Kích thước cabin: 1400 x 1100 mm (rộng x sâu)

– Kích thước cửa: 800mm

– Số người có thể tải: 10 người

Tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình thì bạn có thể lựa chọn kích thước hố thang máy Mitsubishi sao cho phù hợp nhất.

Thang máy Taiyo có đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao, sẽ tư vấn, hỗ trợ giúp bạn lựa chọn được kích thước hố thang máy nói chung và kích thước hố thang máy 450kg nói riêng sao cho phù hợp nhất.

Với phong cách làm việc chuyên nghiệp, giá thành cạnh tranh, Taiyo chắc chắn sẽ làm quý khách hàng hài lòng.