Lý do tại sao thang máy rơi tự do

Đánh giá bài viết

Sử dụng thang máy mang tới lợi ích, tiện lợi lớn cho con người trong quá trình sử dụng. Song một thiết bị thang máy lúc nào cũng cần đảm bảo những yêu cầu nghiêm ngặt để luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất, mang tới hiệu quả sử dụng cao nhất cho con người, tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Đối với thang máy nếu không trong trạng thái tốt nhất rất dễ gây ra những tai nạn không mong muốn có thể xảy ra. Cho dù tai nạn thang máy không  xảy ra quá nhiều, không phổ biến song trong thực tế không phải là không có. Và những sự cố đó sẽ phần nào gây ảnh hưởng tới tâm lý sử dụng thang máy của con người. Và tình trạng thang máy rơi tự do là sự cố thường gặp nhất ở những toà nhà chung cư. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng trên?

Nguyên nhân sảy ra sự cố

Rơi tự do phần nhiều do thiết bị thang máy không được sử dụng đúng cách. Việc con người sử dụng thang máy không đúng cách, đúng quy trình sẽ gây những ảnh hưởng, hỏng hóc tới các bộ phận của thiết bị thang máy và đó là nguyên nhân gây ra những sự cố đáng tiếc.
Quá trình sử dụng thang máy cần được thực hiện đúng tiêu chuẩn, nhất là ở những khu vực toà nhà chung cư, nơi có nhiều người ra vào, sử dụng thang máy thì việc đảm bảo con người sử dụng thang máy đúng cách là hết sức quan trọng nếu không muốn tình trạng thang máy rơi tự do có thể xảy ra.

Chất lượng nơi chung cư xây dựng 

Thông thường hiện nay, các khu chung cư được xây mới, với sự đầu tư, tính đồng bộ cao thì chất lượng nhìn chung ổn định, mang tới sự an toàn tuyệt đối cho con người. Song ở những khu chung cư tái định cư, khu chung cư bình dân thì chất lượng thực sự không được đảm bảo.
Chất lượng của các tòa nhà chung cư này không thể kiểm định, kiểm soát chặt chẽ được, một phần là do thiếu thông tin dẫn tới việc chất lượng của các toà nhà chung cư không được đảm bảo, gây ra những nguy hiểm cho con người khi sinh sống tại đây.
Khi mà chất lượng của chính toà nhà không được chú trọng thì những thiết bị được sử dụng trong các toà nhà đó cũng không có được chất lượng tốt, không đạt tiêu chuẩn được đề ra. Với thang máy cũng vậy. Việc các chủ đầu tư không chú trọng tới chất lượng của thiết bị thang máy trong mỗi toà nhà khiến cho những tai nạn, tình trạng thang máy rơi tự do dễ dàng xảy ra hơn.

Thang máy kém chất lượng 

Cho tới thời điểm hiện tại, vấn đề kiểm định, kiểm tra chất lượng thang máy chưa thực sự sát sao, vẫn còn bị lơ là nên có rất nhiều thiết bị thang máy kém chất lượng được đưa vào sử dụng trong các toà nhà chung cư, phục vụ nhu cầu đi lại của con người.
Ngoài chất lượng của toà nhà thì chất lượng của các trang thiết bị trong toà nhà đó cũng rất quan trọng. Chất lượng của thang máy trong mỗi toà nhà chung cư phụ thuộc vào chất lượng khi chọn mua, quá trình lắp đặt cho tới quá trình sử dụng. Chỉ cần một giai đoạn diễn ra không đạt tiêu chuẩn sẽ có ảnh hưởng tới chất lượng chung của thiết bị thang máy, từ đó khiến những sự cố, tai nạn càng có cơ hội xảy ra.
Việc kiểm tra, kiểm định thang máy nói chung và thang máy chung cư, thang máy gia đình nói riêng chưa thực sự rõ ràng, trách nhiệm thực hiện vấn đề này chưa được xác định cụ thể cho một đơn vị nào. Đó chính là yếu tố dẫn tới việc đùn đẩy, lơ là công đoạn vô cùng quan trọng này đối với mỗi thiết bị thang máy, có ảnh hưởng lớn tới quá trình sử dụng thang máy của con người.

Người sử dụng không chú ý 

Việc chính người quản lý, chủ đầu tư cũng như nhà cung cấp coi nhẹ vấn đề này khiến thang máy hỏng hóc, gặp vấn đề mà không ai hay biết. khi thang máy hoạt động phục vụ con người trong trạng thái chất lượng kém thì việc xảy ra những sự cố, tai nạn như thang máy rơi tự do là điều hoàn toàn dễ hiểu.
Chủ đầu tư ham lợi trước mắt
Khi lắp đặt thiết bị thang máy cho mỗi công trình, toà nhà chung cư phục vụ nhu cầu sử dụng của rất nhiều người thì vấn đề chất lượng của thang máy cần được chú trọng. Chính chất lượng của thang máy ngay từ khi lắp đặt có ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả sử dụng cũng như tính an toàn của mỗi thiết bị thang máy.
Tuy nhiên, rất nhiều chủ đầu tư vì ham lợi trước mắt, nghĩ cho lợi nhuận của bản thân mà đã tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng thang máy giá rẻ. Đây là một trong những nguyên nhân khiến thang máy nhanh chóng xuống cấp, hoạt động thiếu an toàn và dễ khiến sự cố có thể xảy ra.

Để được tư vấn tốt nhất, vui lòng liên hệ:

Công Ty Thang Máy Taiyo Việt Nam
Địa Chỉ: Tầng 3, 4 Số 71 Trần Đại Nghĩa, P. Bách Khoa, Q. Hai Bà Trưng ,Tp. Hà Nội

Điện thoại : 0436 230 847 – Hotline: 0983027912

Website: www.thangmaytaiyo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *