Ngôi làng giữa lòng phố cổ sử dụng thang máy bằng gỗ

Đánh giá bài viết

Nguyên nhân của việc xây dựng 1 ngôi nhà có kiến trúc cổ theo kiểu Pháp lại tồn tại giữ lòng thành phố. Chủ nhân của căn nhà cho biết chị thích sống ở 1 ngôi nhà mang đậm phong cách đông dương, hơn nữa nó phải là ngôi nhà thu hút được nhiều ánh sáng tự nhiên và đón gió trời. chính sự yêu thích lối sống theo phong cách này mà chủ nhân của ngôi nhà mới có kiểu kiến trúc cổ điển cho căn biệt thự của mình.

Ngôi nhà được xây dựng 6 tầng với 1 lối kiến trúc, tuy nhiên nó lại không khiến cho người nhìn vào cảm thấy nhàm chán hoặc không hợp với không gian.

Tất cả ngôi nhà của chị đều được xây dựng theo phong cách đương đại, nhưng nó lại mang hơi thở của cuộc sống hiện đại, các loại nguyên vật liệu được xây dựng trong ngôi nhà đều đơn giản, thông dụng nhưng lại bền bỉ, nó thể hiện được nét đẹp của kiến trúc xưa trong ngôi nhà.

thang máy cổ bằng gỗ

Ngoài ra công trình còn được xây dựng rất thoáng đãng, mặt tiền rộng, hệ thống cửa sổ rộng, cao, mỗ tầng cũng được xây dựng với chiều cao tối đa nên tạo cho căn nhà thông thoáng và chan hòa ánh sáng tự nhiên.

Để thuận tiện cho đi lại và tạo điểm nhấn cho ngôi nhà thì 1 chiếc thang máy kiểu cổ được chủ nhân lắp đặt, chiếc thang máy được chị đặt sản xuất riêng theo kiến trúc, kiểu cách của chị, nó được đánh giá là chiếc thang máy kiểu cổ giống như loại thang máy thời pháp thuộc. do là loại thang máy kiểu cổ nên công ty thang máy đã rất vất vả để hoàn thành nó.

Chiếc thang máy là ước mơ của từ rất lâu của chủ nhà, chị đã quyết định sẽ xây dựng 1 thang máy riêng cho ngôi nhà của mình khi chị xây dựng ngôi nhà riêng, nguyên nhân ảnh hưởng và dẫn tới quyết định lắp thang máy của chị cũng là do trước đó căn nhà của gia đình chị từng có 1 chiếc thang máy cổ, sau đó nó được dùng làm vật trưng bày. Chị muốn được tái hiện những kí ức tuổi thơ nên đã quyết định xây dựng chiếc thang máy cổ cho ngôi nhà.

Tuy vẻ ngoài của chiếc thang máy được làm bằng gỗ và chạm trổ họa tiết nhìn rất cổ điển, nhưng những người lên xuống nó lại có thể sử dụng bảng nút điều khiển của loại thang máy hiện đại như những thang máy hiện nay. Sự kết hợp này tạo cho người sử dụng cảm giác rất cổ kính, nhưng đồng thời cũng đem lại cho họ cảm giác nét văn hóa hiện đại của thang máy ngày nay.

Ngoài ra thì tất cả những phần trong ngôi nhà đều được xây dựng rất thoải mái và rộng rãi từ cầu thang bộ, trần nhà, cửa nhà đều được xây dựng đúng theo nghĩa nhà cao cửa rộng.

Sân thượng còn được bố trí khung cảnh rất hợp với việc thưởng thức trà, café và hóng gió.

Chính lối thiết kế tinh tế và sự kết hợp hài hòa của chủ nhà làm cho ngôi nhà dù mang dáng dấp cổ đại nhưng lại rất phù hợp cho cuộc sống hiện đại.

Bài đăng trước: Thủ tướng yêu cầu tăng cường sử dụng thang máy Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *