" /> ThyssenKrupp mua các công ty thang máy Hoa Kỳ trong nỗ lực mở rộng thị trường

ThyssenKrupp mua các công ty thang máy Hoa Kỳ trong nỗ lực mở rộng thị trường

ThyssenKrupp mua các công ty thang máy Hoa Kỳ trong nỗ lực mở rộng thị trường
4.9 (97.14%) 7 vote[s]

FRANKFURT, thứ 6 ngày 31 tháng 5 Thyssenkrupp cho biết họ đã mua các cơ sở sản xuất thang máy của một Công ty Thiết bị có trụ sở tại Hoa Kỳ, nhằm tăng cường doanh số thang máy của mình, công ty dự định niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán để mang lại nguồn vốn mới.

Tòa nhà Thyssenkrupp

Tất cả 130 nhân viên của Nashville Machine Elevator sẽ được tiếp quản bởi đội ngũ của thang máy Thyssenkrupp, trị giá thương vụ này vào khoảng 14 tỷ euro (15,6 tỷ USD), gần gấp đôi định giá thị trường hiện tại của Thyssenkrupp.

Không có bất ký chi tiết tài chính nào về thương vụ này được tiết lộ.

Nashville Machine Company đã vẫn hành và lắp đặt thang máy trong khoảng một thế kỷ. Thyssenkrupp cho biết, vào đầu tháng 6 này họ sẽ tiết lộ một phần kế hoạch  của họ đối với Elevator Technology (ET).

Về ET, nhà sản xuất thang máy lớn thứ tư thế giới tính theo doanh số, châu Mỹ cho đến nay là thị trường bán hàng lớn nhất của hãng này, chiếm 40,1% trong số 7,554 tỷ euro doanh thu mà bộ phận này đã tạo ra trong  năm tài chính vừa qua.

Điều đó vượt xa hãng thang máy Schindler của Thụy Sĩ và Kone của Phần Lan, nhà sản xuất thang máy số 2 và số 3 thế giới, năm ngoái đã kiếm được 20% và 28% doanh thu ở khu vực Châu Mỹ năm ngoái.

Các nhà phân tích tại Jefferies điều này có nghĩa là doanh số bán hàng của ET hoàn toàn vượt quá Thyssenkrupp.

Giám đốc điều hành của UTC, Gregory Hayes tuần trước cho biết ông dự kiến sẽ tổ chức các cuộc thảo luận với ​​ET và Otis về vấn đề thỏa thuận kết hợp tiềm năng một khi cả hai công ty đã hoàn thành việc tách riêng, theo tờ báo Hartford Courant.

Theo H.C