Tiêu chuẩn thiết kế thang máy cho khách sạn mới nhất 2019

Đánh giá bài viết

Thang máy không còn xa lạ với quá nhiều người, sản phẩm này được sử dụng rất nhiều tại các công trình nhà ở, khách sạn, chung cư,…từ khoảng 5 tầng trở lên. Các loại thang máy trên thị trường cũng rất đa dạng với nhiều mẫu mã khác nhau do đó tùy theo thẩm mỹ cũng như công trình mà bạn có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhất. Dưới đây là một vài tiêu chuẩn thang máy khách sạn bạn không nên bỏ qua.

Tất cả khách sạn hiện nay đều sử dụng thang máy, việc thiết kế thang máy không chỉ thỏa mãn tiêu chuẩn xếp hạng sao khách sạn mà còn thể hiện được phong cách làm việc chuyên nghiệp, hiện đại tạo ấn tượng với khách hàng.

Quy định về thang máy trong từng khách sạn

Thang máy trong khách sạn không chỉ phục vụ tải khách mà còn là bộ mặt của khách sạn, giúp không gian hiện đại, tiện nghi thu hút khách hàng.

– Khách sạn 1 sao: Từ 4 tầng trở lên có thang máy riêng cho khách, cho nhân viên phục vụ và hàng hoá.

– Khách sạn 2 sao: Từ 4 tầng trở lên có thang máy riêng cho khách, cho nhân viên phục vụ và  hàng hoá.

– Khách sạn 3 sao: Từ 3 tầng trở lên có  thang máy riêng cho khách, cho nhân viên phục vụ và hàng hoá.

– Khách sạn 4 sao: Từ 3 tầng trở lên có  thang máy riêng cho khách, cho nhân viên phục vụ và hàng hoá, khách bị tàn tật.

– Khách sạn 5 sao: Từ 3 tầng trở lên có thang máy riêng cho khách, cho nhân viên phục vụ và  hàng hoá, khách bị tàn tật.

Tiêu chuẩn thiết kế thang máy trong khách sạn

Thiết kế thang máy khách sạn cần đảm bảo được những yếu tố sau:

Đảm bảo chất lượng

– Thang máy nhập khẩu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, phải có chứng nhận nhập khẩu kèm.

– Thang máy và linh kiện được sản xuất trong nước phải đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008

Tiêu chuẩn thiết kế từng bộ phận

Thang máy có rất nhiều bộ phận khác nhau có thể kể đến như sàn đá, cabin, mẫu trần giả, đá ốp….Chính vì vậy, mỗi bộ phận cần phải đáp ứng các tiêu và hài hòa với tổng thể và không gian khách sạn.

– Trần cabin thang máy: Đảm bảo tính thẩm mỹ, phù hợp với không gian chung của khách sạn. Hệ thống đèn led, quạt thông gió thiết kế phù hợp.

– Cabin thang máy: Cabin thường được làm bằng inox 304 có độ dày 1mm hoặc 1,2mm kết hợp với inox gương và inox sọc nhuyễn, một số loại cabin sử dụng toàn bộ vách bằng kính cường lực dày 10mm.

– Sàn đá thang máy: Thường được làm bằng đá Granit hoặc đá hoa cương để tăng tính thẩm mỹ, hiện đại cho khách sạn.

– Đá ốp phần trước thang máy: Giúp cho không gian đẹp và hài hòa hơn. Thông thường khi lựa chọn đá ốp người ta sẽ lựa chọn cùng tông màu, phù hợp với thiết kế của hình thức cabin phía bên trong và không gian chung của khách sạn từ đó tạo nên tính thẩm mỹ cao.

Thang máy Taiyo – Sự lựa chọn hoàn hảo không thể bỏ qua

Thang máy được xem là hạng mục không thể thiếu đối với tất cả các khách sạn, tùy theo quy mô, số sao mà sẽ có những sản phẩm phù hợp nhất. Nếu bạn đang phân vân chưa tìm được đơn vị cung cấp thang máy uy tín thì Thang máy Taiyo sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất bởi:

– Là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm.

– Sản phẩm nhập khẩu từ những thương hiệu lớn trên thế giới, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.

– Đội ngũ kỹ thuật lắp đặt nhanh chóng.

– Phong cách làm việc chuyên nghiệp.

– Sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi cần thiết.

– Giá thành cạnh tranh.

Quý khách có nhu cầu tư vấn về các sản phẩm thang máy nói chung và thang máy khách sạn nói riêng xin vui lòng liên hệ hotline 0981 434 186, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ giải đáp đến bạn trong thời gian sớm nhất.