Tòa nhà dài nhất thế giới có thang máy uốn cong hình chữ U độc đáo

Đánh giá bài viết
Một tòa nhà có hình dáng độc đáo sắp được xây dựng ở New York sẽ phá kỳ lục tòa nhà dài nhất thế giới.

Bản thiết kế tòa nhà có tên gọi The Big Bend (Khúc cua lớn – PV) dự kiến tọa lạc trên con phố tỷ phú tại New York, Mỹ vừa được hé lộ trên tờ Daily Mail. Điểm đặc biệt ở bản thiết kế này chính là chiều dài của tòa nhà. Theo đó, chiều dài có thể lên tới hơn 1.200 m và phá mọi kỷ lục về tòa nhà dài nhất thế giới. Đáng nói, tòa nhà không thiết kế theo chiều thẳng đứng mà uốn cong hình chữ U.

Nhìn từ xa, tòa nhà bao gồm hai tòa tháp nhưng được nối với nhau để tạo thành hình chữ U ngược. Và dĩ nhiên, nếu muốn tòa nhà có chiều dài “khủng” nhất thì thang máy cũng phải di chuyển toàn bộ tổng chiều dài này. Một hệ thống thang máy đi lên rồi đi ngang sẽ giải được “bài toán” này.

Thang máy của tòa tháp cũng được thiết kế hình chữ U.

Theo nhà thiết kế, để vừa đảm bảo cho việc tối ưu hóa chiều dài và phù hợp với quy định về chiều cao giới hạn, không phá vỡ cảnh quan mà chính quyền New York quy định thì đây là phương án tốt nhất.

Hiện kỷ lục của tòa nhà cao nhất thế giới đang thuộc về tòa Burj Khalifa với chiều cao và cũng có thể coi là chiều dài lên tới 817m. Ngoài ra, tòa tháp Thượng Hải, tháp Abraj Al-Balt, trung tâm Thương Mại thế giới tại chính New York… cũng nằm trong top những tòa nhà cao/dài nhất thế giới.

Theo Vfpress.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *