Những điều ít biết về công ty lắp thang máy cho Tượng Nữ thần Tự do

Đánh giá bài viết

Không hề quảng bá rầm rộ nhưng Nidec – Công ty lớn thứ 2 sàn chứng khoán Tokyo từ lâu đã nổi danh trên thị trường thang máy quốc tế, nhận được sự tín nhiệm từ nhiều chủ đầu tư lớn nhờ những sản phẩm mang sự tỉ mỉ của người Nhật và đáp ứng tiêu chuẩn an toàn của Mỹ.

Ông Shigenobu Nagamori – Giám đốc điều hành Nidec Corp.

Thang máy của Nidec đã từng ghi dấu ấn tại công trình biểu tượng nước Mỹ – Tượng Nữ thần Tự do, mang lại dấu ấn cho hàng triệu lượt du khách mỗi năm tại xứ cờ hoa.

Những con số biết nói và phát ngôn đắt giá của ông chủ Nhật Bản

Được thành lập vào tháng 7/1973 bởi Shigenobu Nagamori khi ông mới 28 tuổi. Nidec là doanh nghiệp đa quốc gia trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp các loại mô tơ có độ chính xác cao, mô tơ tự động, mô tơ gia dụng và đặc biệt là thang máy.

Để mô tả cho lĩnh vực kinh doanh rộng lớn, và để khẳng định thế mạnh của Nidec, ông Nagamori đã mô tả lĩnh vực kinh doanh của mình bao hàm tất cả mọi thứ có thể “quay tròn hay di chuyển” – đặc tính của tất cả các loại mô tơ trên trái đất! Với độ bao phủ rộng lớn đó, hiện nay, Nidec là công ty sản xuất mô tơ số 1 thế giới, phục vụ cho các thiết bị công nghệ cao.

Đội ngũ kỹ sư của Nidec có kinh nghiệm sản xuất các thiết bị công nghệ có kích thước siêu nhỏ tới các sản phẩm có kích thước đồ sộ, có năng lực đáp ứng một phần lớn nhu cầu của các công trình trên thế giới.

Đầu tư và hoạt động ở 45 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 240 công ty, bộ máy nhân sự quy mô lớn với khoảng 120.000 nhân viên, năm 2015, doanh thu của Nidec trên toàn thế giới đạt 30 tỉ đô la Mỹ.

Cổ phiếu của Nidec đã được giao dịch công khai trên Sàn Giao dịch Chứng khoán Tokyo từ năm 1988, và vào thời điểm tháng 10/2017, Tập đoàn Nidec xếp vị trí thứ 2 trên sàn chứng khoán này.

Thương hiệu Nidec ghi dấu ấn tại các công trình kiến trúc nổi tiếng tại nhiều nơi trên thế giới như tượng Nữ thần Tự do (New York), và các công trình mang tính biểu tượng ở các thành phố lớn như: Ngân hàng New York – Mỹ (thang máy tốc độ 5m/s), Tháp Fullbright – Houston, Mỹ (Thang máy tốc độ 6m/s) Thang máy của Nidec được lắp đặt trong các tòa nhà công cộng, sân bay, trường đại học, khu dân cư, khu công nghiệp, và trên các dàn khoan ngoài khơi…

Tượng nữ thần tự do – biểu tượng của nước Mỹ – là một trong những công trình biểu tượng mang dấu ấn của thang máy Nidec

Nidec đặc biệt được đánh giá cao trong lĩnh vực sản xuất các loại thang máy tốc độ cao. Đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và làm việc tại các tòa cao ốc chọc trời tại khắp nơi trên thế giới, các loại thang máy tốc độ cao của Nidec đã được hãng nghiên cứu và phát triển với nền tảng công nghệ tiên tiến, giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn.

Các dòng thang máy của Nidec được ghi nhận có thể đạt tốc độ lên đến 10m/s, được đảm bảo an toàn tuyệt đối với hệ thống máy kéo, kiểm soát, phanh hãm và điều hành thang thông minh, ứng dụng các công nghệ tiên tiến được nghiên cứu và phát triển trong nhiều năm.

Nguồn: PHẠM HIỆP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *