Những mối nguy hiểm từ thang máy kém chất lượng

Đánh giá bài viết

Hàng loạt sự cố gây chết người gần đây có liên quan đến thang máy đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về chất lượng thang máy hiện nay trên thị trường.

Thang máy kém chất lượng vì nhiều doanh nghiệp chỉ lo chạy theo lợi nhuận
Tuy nhiên dưới sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt, có không ít công ty thang máy chỉ muốn chạy theo lợi nhuận nên thường nhập khẩu những chiếc thang kém chất lượng, nhập hàng giả hay thậm chí nhập cả các thang máy cũ từ nước ngoài về để bán lại. Không chỉ thế, một số công ty thang máy sản xuất nội địa vẫn chưa có quy trình sản xuất đảm bảo chất lượng và an toàn,… Chính những lý do này, đang làm mất lòng tin từ khách hàng và ảnh hưởng đến sự tin chọn thang trong nước của các nhà đầu tư
Ngoài chất lượng kém, sự yếu kém và thiếu chuyên nghiệp trong lắp đặt và bảo dưỡng cũng gây nên các sự cố thang máy.
Về vấn đề tai nạn thang máy trong thời gian gần đây, nguyên nhân phần lớn là do ý thức của chủ đầu tư cũng như vấn đề bảo dưỡng sản phẩm sau khi lắp đặt. Theo tiêu chuẩn, thang máy 1 tháng phải bảo dưỡng một lần nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn chủ quan, không thực hiện đúng. Trong số 300 doanh nghiệp sản xuất thang máy tại Việt Nam, có một nửa chỉ đi bán, sau đó thuê các đơn vị khác lắp đặt, do vậy họ không kiểm soát được chất lượng, cam kết lâu dài.


Sự thiếu kiến thức của người mua cũng góp phần gây sự cố về thang máy
Sau khi lắp đặt thang máy xong, đa phần khách hàng sẽ không quan tâm khâu bảo dưỡng của thang vì họ cảm thấy không cần thiết và rườm rà.
Hầu như, khách hàng Việt Nam không biết rằng nếu qua một thời gian sử dụng, dây cáp thang máy sẽ rão đi, các thiết bị khác sẽ hư hỏng, như vậy rất nguy hiểm khi sử dụng
Về vấn đề tai nạn thang máy trong thời gian gần đây, nguyên nhân phần lớn là do ý thức của chủ đầu tư cũng như vấn đề bảo dưỡng sản phẩm sau khi lắp đặt. Theo tiêu chuẩn, thang máy 1 tháng phải bảo dưỡng một lần nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn chủ quan, không thực hiện đúng. Trong số 300 doanh nghiệp sản xuất thang máy tại Việt Nam, có một nửa chỉ đi bán, sau đó thuê các đơn vị khác lắp đặt, do vậy họ không kiểm soát được chất lượng, cam kết lâu dài. Còn các công ty có uy tín đều bảo đảm nguồn nhân lực, đội ngũ lắp đặt, bảo trì cho sản phẩm. Việc bảo hành cho thang máy tùy chủ đầu tư lựa chọn. Tuy nhiên, theo các doanh nghiệp, nên lựa chọn nhà cung cấp làm nơi bảo trì luôn, vì họ sẽ chủ động về kỹ thuật và thiết bị.
Một khó khăn nữa mà các doanh nghiệp cung cấp thang máy trong nước cho biết, là hiện nay chưa có cơ quan nào kiểm tra chất lượng, tiêu chuẩn kỹ thuật của thang máy. Trong khi đó, cả chủ đầu tư và người dùng vẫn chưa quan tâm đến an toàn của thang máy, họ không biết rằng nếu qua một thời gian sử dụng, dây cáp sẽ rão đi, các thiết bị khác sẽ hư hỏng, như vậy rất nguy hiểm khi sử dụng. Trong tương lai gần, theo ý kiến của nhiều doanh nghiệp, để nâng cao chất lượng thang máy nội địa, nhà nước cần phải đưa ra các tiêu chuẩn sản xuất cũng như kiểm định, kiểm tra an toàn thang máy sát sao hơn nữa.

Khi có nhu cầu lắp đặt thang máy tải khách cho công trình của quý khách đang hãy gọi điện ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí về thiết kế, báo giá những khuyến mại mới nhất, phương án thi công hiệu quả nhất

Điện thoại: 0436 230 847 – Hotline: 0983027912

Công Ty Thang Máy Taiyo Việt Nam
Địa Chỉ : Tầng 3, 4 Số 71 Trần Đại Nghĩa, P Bách Khoa, Q. Hai Bà Trưng ,Tp. Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *