Những biểu hiện cho thấy chiếc thang máy của bạn đang cần được thay thế

Đánh giá bài viết

Thang máy là phương tiện di chuyển rất hiện đại, được cấu tạo hoàn chỉnh bằng thiết bị điện và cơ khí. Phương tiện này với tính năng nổi trội tiện ích, nhanh chóng ngày càng được lắp đặt đưa vào sử dụng mỗi năm lên con số đến ngàn sản phẩm.

Tuy nhiên, là một hệ thống máy móc nên chỉ đến một giới hạn nhất định các hiện tượng hư hỏng sẽ xuất hiện gây nên những sự cố nguy hiểm khôn lường đến người tham gia. Sau đây là những dấu hiệu chứng tỏ thang máy cần phải được làm mới, thay thế để đảm bảo an toàn khi vận hành.

1.    Thời gian sử dụng quá lâu.
Một hệ thống thang sử dụng trên 20 năm thì khách hàng nên thay thế, làm mới theo sự chỉ dẫn của đội ngũ kỹ thuật từ nhà cung cấp mục đích nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn.
Thang máy tải khách ở văn phòng công sở hay thang máy gia đình thì vẫn là một trong những tiện nghi có độ bền tương đối cao, khi đã lắp đặt rồi rất khó sửa chữa, thay thế cho nên khâu lựa chọn càng phải kỹ lưỡng. Tuy nhiên đã là thiết bị máy móc, đến một vòng đời nhất định hỏng hóc, hao mòn thiết bị là việc không thể tránh khỏi.

Nguyên lý hoạt động của thang dựa trên động cơ chạy bằng điện, đây là một trong những động cơ hoạt động bền và cố định, nhưng không phải là vĩnh viễn. Theo tính toán dựa trên sự hao mòn của các máy móc theo thời gian của các chuyên gia thì thang máy sau thời gian sử dụng 20 bắt đầu xuất hiện hỏng hóc hao mòn. Mặt khác với thời đại công nghệ phát triển như vũ bão, các phát minh mới hiện đại xuất hiện, chắc chăn một điều rằng nếu sử dụng một thời gian dài trên 20 năm hệ thống thang tải khách đã trở nên lạc hậu về cả chất lượng và hình thức thẩm mỹ.
Bạn còn chần chừ gì nữa khi hệ thống thang gia đình mình hoạt động trên 20 năm mà không thay thế, làm mới nó để phục vụ ngày càng tốt, ngày càng hiện đại, càng tiện nghi hơn.
2. Thang máy cần thay thế  khi liên tục bị hỏng.
Thang máy gắn liền với tính mạng của con người, một hệ thống thang kém chất lượng sẽ thật sự nguy hiểm các sự cố không lường trước được. Gần đây các vụ tai nạn thang máy thường xuyên xảy ra trước hết gây tâm lý hoang mang lo sợ khi di chuyển với phương tiện hiện đại này. Nhưng nguy hại hơn, các hỏng hóc thang máy dẫn đến các tai nạn thương tâm lấy đi tính mạng của rất nhiều người. Thực tế nguy hiểm nhìn thấy trước mắt nhưng sự lơ là, vô trách nhiệm với sự an toàn của người tham gia mà các vụ tai nạn vẫn tiếp nối xảy ra. Biện pháp đặt ra, thang máy hỏng hóc cần phải thay thế ngay tức thì, di chuyển bằng phương tiện hỏng hóc thật sự hậu quả không lường trước được.
Các sự cố hỏng hóc thang máy rất dễ nhận biết khách hàng nên quan sát kỹ nếu nhận thấy những dấu hiện bề ngoài: thang kêu, chạy quá ồn, khởi động mất rất nhiều thời gian; Thang máy chạy chậm hơn mức bình thường, các tín hiệu gọi thang, mở cửa, đóng cửa tầng xử lý chậm; hệ thống cáp tải bắt đầu bì xơ, bốc mùi dầu khi thang hoạt động;
–    Thang máy xuất hiện tiếng kêu khi hoạt động.
Một hệ thống thang máy an tòan, chất lượng đảm bảo thì hoạt động êm ái rất ổn định. Các thiết bị được bôi trơn, sẽ đưa lại quá trình vận hành thang rất nhẹ nhàng. Đánh giá chất lượng thang các chuyên gia cho rằng, một hệ thống thang chất lượng thì quá trình hoạt động sẽ không có tiếng ồn ào. Khi thang máy nhà bạn có tiếng ồn khi thang dừng hoặc khi thang khởi động, hiện tượng này không chỉ gây khó chịu ảnh hưởng tới môi trường mà còn gây nguy hiểm đến tính mạng của người tham gia.
–    Thang máy chạy với tốc độ châm, nhận tín hiệu chậm.
Một hệ thống thang chay chậm hơn tốc độ ban đầu, nhận tín hiệu gọi thang, bấm mở của tầng chậm hơn so với sản phẩm mới không kể thời gian sử dụng lâu hay mới chúng ta nên có phương án thay thế, làm mới phương tiện di chuyển này. Bởi vì khi các dấu hiệu ì ạch, vận hành chậm của thang là dấu hiệu cho thấy sự hao mòn các thiết bị, trục trặc kỹ thuật trong các thiết bị cấu tạo, thang máy đã xuống cấp.
Một hệ thống thang xử lý chậm chạp, hoạt động chậm chạp không chỉ khiến sự cố tắc nghẽn giao thông trong tòa nhà mà sâu xa đe dọa tính mạng của người tham gia. Di chuyển trong hệ thống thang mà mật độ an toàn không được đảm bảo khách hàng có tin tưởng không? vấn đề an toàn không được đảm bảo sẽ gây ra sự hoang mang, tâm lý sợ hãi. Thay mới thang máy là điều hiển nhiên để bảo vệ bản thân, bảo vệ những người xung quanh.

–    Hệ thống cáp tải có dấu hiệu.
Thang máy là một hệ thống được lắp đặt cố định, chủ yếu hoạt động theo phương thẳng đứng nhờ hệ thống kéo của cáp tải. Hệ thống dây cáp của cầu thang máy được thiết kế và hoạt động từ 4-8 dây. Mỗi một dây cáp được xem như một cột trụ đủ khỏe để giữ cho thang máy không xảy ra tình trang rơi tự do hoặc trượt tốc độ. Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động ma sát, hệ thống này sẽ dần bị ăn mòn, dây cáp trở nên không còn chắc chắn, khi hoạt động cáp tải tạo ra mùi dầu khi thang chuyển động, gây ô nhiễm.
Một khi hệ thống cáp tải không còn đảm bảo chất lượng thì kéo theo toàn bộ hệ thống thang máy chắc chắn sẽ không còn an toàn. Thay thế cáp tải là điều bắt buộc để đảm bảo an toàn khi vận hành.
Thang máy với tính đặc dụng, hoạt động liên quan trực tiếp đến tính mạng của con người cho nên trong quá trình lắp đặt cần được bảo trì bảo dưỡng thường xuyên. Phát hiện sớm các sự cố từ đó có phương án thay thế mới. Khi quyết định thay thế thang, cán bộ kỹ thuật sẽ đến khảo sát đưa ra các tư vấn phù hợp xem những thiết bị nào còn có thể dùng được, những thiết bị nào cần phải thay thế hoặc là phải dỡ bỏ toàn bộ. Thay thế, làm mới thang máy khi có biểu hiện không an toàn là việc bắt buộc

Đọc thêm: Chọn thang máy và nhà cung cấp thang máy gia đình như thế nào?

Khi có nhu cầu lắp đặt thang máy tải khách cho công trình của quý khách đang hãy gọi điện ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí về thiết kế, báo giá những khuyến mại mới nhất, phương án thi công hiệu quả nhất

Điện thoại:  0436 230 847 – Hotline: 0983027912

Công Ty Thang Máy Taiyo Việt Nam
Địa Chỉ : Tầng 3, 4 Số 71 Trần Đại Nghĩa, P Bách Khoa, Q. Hai Bà Trưng ,Tp. Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *